2014-11-30


Nguyên liệu:

2 Tbsp bơ không ướp muối, nhiệt độ phòng
3 cups semi-sweet chocolate chips
1 1/4 sữa đặc có đường
1 tsp  vani
½ tsp  muối
 2 ½ cups bánh quy cây
½ cup + 2 Tbsp kẹo bơ cứng
2 cups đậu phộng đập vỡ


Cách làm:

Cho hỗn hợp bơ, chocolate chips, sữa đặc có đường, vani và muối trong một cái bát đánh đều lên.
Khuấy socolate tan chảy khoảng 8 - 10 phút, tắt bếp và cho 2 cups bánh quy cây và ½ tbsp kẹo bơ cứng vào dùng phới đánh đều mịn hỗn hợp được cán bằng.

Tiếp đó, cho ½ cups bánh quy, 2 Tbsp  canh bơ cứng  và đậu phộng rắc trên mặt bánh.
Rồi cho vào tủ lanh bảo quản vài giờ cho cứng lại, sau đó bỏ ra cắt thành 36 ô vuông.
Bánh ăn mềm vị chocola giòn giòn của bánh quy thơm thơm của mùi đậu phộng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công nhé!





Nguyên liệu:

½ cup shortening (tôi sử dụng Crisco)
¾ cup  bơ đậu phộng
⅓ cup đường
⅓ cup  đường nâu
1 quả trứng
2 Tbsp sữa
1 tsp vani
1 ½ tsp  bột mì đa dụng
1 tsp baking soda
½  tsp muối
½ đường xay mịn
Kẹo socola

Cách làm:
Làm nóng lò nướng đến 375 ° F ~150oC - 170oC.
-Trộn đều hỗn hợp shortening với bơ đậu phộng trong bát lớn.
+Thêm ⅓ chén đường cát và đường nâu; đánh đều cho đến khi mịn.
+Thêm trứng, sữa và vani; đánh kỹ.
-Khuấy đều bột, baking soda và muối; rồi sau đó đổ hỗn hợp bột đã khuấy đều cùng với hỗn hợp bơ đậu phộng vào đánh cho đều.
Rồi vo tròn chúng lại với nhau kích thước khoảng 1 inch ( 2~3 cm).
Nướng 7-8 phút có màu ngả vàng dậy mùi thơm.
Sau khi lấy ra khỏi lò ngay lập tức nhấn một sô cô la vào giữa của mỗi bánh. Bánh Cookie sẽ nứt xung quanh các cạnh ( như hình trên)
Chúc các bạn thành công!

 - Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao Giáng Sinh mọi người lại thường ăn gà tây quay, bánh Pudding, hay tặng nhau kẹo cây bạc hà?
1. Gà tây quay
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 1
Vào thế kỷ thứ XVI, nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem gà Tây về nước Anh. Mặc dù khí hậu lạnh không thích hợp với loại gia cầm này, nhưng gà Tây quay vẫn trở thành món ăn phổ biến của người Anh mỗi dịp Giáng sinh.
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 2
Gà Tây quay nổi tiếng đến nỗi năm 1843, nhà văn Anh Charles Dickens đã đưa nó vào tác phẩm kinh điển A Christmas Carol của mình. Món ăn này lan truyền sang Úc từ năm1788.
2. Bánh Pudding
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 3
Những bữa tiệc đón Giáng sinh về không thể thiếu chiếc bánh pudding thơm lừng, béo ngậy. Tuy nhiên, bánh pudding ngày nay khác xa chiếc bánh ngày xưa. Vào thế kỷ XV, bánh được làm từ mận, rượu vang, thịt bê thái nhỏ, vụn bánh mỳ, thảo dược, hành rau, trái cây khô và gia vị.
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 4
Khoảng thế kỷ thứ XVI, các loại rau và thịt mất dần. Đến thế kỷ thứ XIX thì thành phần và vị của nó rất gần với bánh pudding ngày nay. Người ta còn cho vào bánh vài hạt đậu hoặc đồng xu và tin rằng người ăn phải phần bánh này,  sẽ gặp may mắn cả năm.
3. Bánh khúc cây
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 5
Trong lễ hội Yule cổ xưa, người ta phải chuẩn bị một khúc gỗ lớn, đốt lên trong suốt 12 đêm để đón chào sự trở lại của thần mặt trời. Người dân tin rằng họ sẽ gặp điềm gở nếu thân cây cháy hết trước lúc kết thúc lễ hội.
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 6
Ngày nay, mỗi Giáng sinh, chúng ta lại có một ổ bánh kem chocolate nâu hình khúc gỗ được rắc ít chocolate trắng lên tượng trưng cho tuyết.
4. Kẹo cây gậy
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 7
Ban đầu, cây kẹo này chỉ có hình dáng thẳng và màu trắng. Vào khoảng năm 1670, trưởng đội hợp xướng Cologne Cathedral đã bẻ cây kẹo thành hình chiếc gậy. Ông mang tặng cho những người chăn cừu và ca sĩ của mình. Vào năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của lễ Giáng sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình bằng cách uốn cong một trong số những thỏi kẹo của mình thành hình một chiếc gậy kẹo. Qua cây kẹo gậy của mình, ông đã kết những biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hy sinh của Chúa Jesus.
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 8
Một số người truyền đạt nhau rằng sọc màu trắng trên chiếc kẹo cây biểu thị cho sự thuần khiết của Chúa Jesus và ba sọc đỏ nhỏ biểu thị cho máu từ những đau đớn mà Chúa đã phải chịu trước khi ngài chết trên cây thánh giá. Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi sao linh thiêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Một sọc đỏ rất đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho loài người.
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 9
Mùi vị bạc hà tượng trưng cho cây bài hương được sử dụng để làm nước rửa tội và cũng đồng thời được nhắc đến trong kinh thánh. Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu vì Chúa Jesus chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên Chúa Jesus.
5. Bánh quy gừng
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 10
Tới thế kỷ thứ 13, nó được đưa tới Thụy Điển và từ thời kỳ này, người ta mới bắt đầu trang trí những chiếc bánh với kem màu trắng ngộ nghĩnh.
Gingerbread hay bánh gừng là một trong những loại đồ ăn truyền thống giáng sinh ở châu Âu. Những chiếc bánh gừng đầu tiên xuất hiện ở châu Âu vào năm 992, nhờ công của một tu sĩ người Armenia là Gregory of Nicopolis. Ông rời nơi ở cũ của mình là Nicopolis, Pompeii, Italy để tới sống ở Bondaroy, Pháp, mang theo công thức bánh gừng tới dạy cho các tu sĩ và giáo dân Pháp. Tới thế kỷ thứ 13, nó được đưa tới Thụy Điển và từ thời kỳ này, người ta mới bắt đầu trang trí những chiếc bánh với kem màu trắng ngộ nghĩnh.
Nguồn gốc thú vị của những món ăn Giáng Sinh truyền thống - hình 11
Thông thường, người ta thường làm bánh gừng thành hình ngôi nhà hoặc phổ biến hơn là hình người, để trang trí cho bàn tiệc đêm giáng sinh. 
Vào thế kỷ 17, bánh quy gừng đã được bán rộng rãi trong các tu viện, nhà thuốc và các chợ nông sản trên quảng trường lớn. Người ta tin rằng bánh có tác dụng làm giảm bớt chứng khó tiêu rất hiệu quả. 
Hồng Nhung
Theo Yeutretho/Seatimes


 Các món bánh này được trang trí rất cầu kỳ và đẹp mắt lắm nha. Cùng ngắm những chiếc bánh xinh yêu cực đẹp dành cho Giáng sinh nhé!

cay
Đây là một loại bánh phổ biến và rất dễ làm.Với các hình trang trí phong phú như: Người tuyết và ông già Noel, bông tuyết và gậy sọc, cây Giáng sinh và các biểu tượng khác của năm mới đến gần. Theo truyền thống thì bạn sẽ trang trí trên các món tráng miệng nhỏ, nhưng nó ngon và chắc chắn rất ngon đấy nhé.
cay
Bánh quy Giáng sinh
cay

Bánh quy thường là hình gấu, người tuyết, ông già Noel, chú tuần lộc, cây thông rất chi là ngộ nghĩnh nhé.
cay
cay

Bánh gừng hình ngôi nhà
cay

Đây là một món ăn truyền thống có từ lâu đời, với mái nhà phủ đầy tuyết.
cay

Bánh nướng xốp hình cây thông
cay
cay

Trông ngon quá đi mất.

Ngày Tết, ngoài những món bánh mứt quen thuộc, hay thử trổ tài sáng tạo với những chiếc cupcake thỏi vàng độc đáo này để mang lại tài lộc cho gia đình trong năm mới nhé.



Những chiếc cupcake mềm mại thơm mùi bơ sữa cùng với cách trang trí fondant tạo thành thỏi vàng óng ánh, sẽ mang đến cho gia đình bạn không khí  tươi vui trong những ngày Tết.
Nguyên liệu

- 80g đường- 70g bơ mềm
- 80g bột mì
- 50g bột sefl-raising (bột trộn sẵn)
- 80ml sữa
- 2 quả trứng gà nhỏ
- 1 ít vani
- Một ít muối 
- Fondant (hỗn hợp đường màu dẻo) màu vàng và trắng mỗi thứ khoảng 100g
- Bột nhũ vàng (loại dùng trong thực phẩm)
- Cọ, khuôn tròn cắt fondant
- Một ít mứt dâu hay kem bơ 
Cách làm:
Cupcake
- Bật lò nóng 170 độ C, xếp từng chiếc ly giấy vào khuôn. 
- Bơ, đường và muối cho vào máy đánh bông, cho từng quả trứng vào đánh đều, sau đó thêm sữa và vani, trộn hai loại bột lại với nhau. Rây bột vào thố, trộn thật đều, múc bột vào khuôn giấy, nướng ở 160 độ C trong 25 phút tùy lò, có khi nướng 30 phút. Bánh chín cho ra ngoài để thật nguội. 
Trang trí fondant 
- Nhồi fondant màu trắng cho mịn, rắc một ít bột bắp lên mặt bàn rồi cán mỏng, mỏng vừa phải, dùng khuôn tròn cắt thành từng miếng tròn.

Tạo hình thỏi vàng
- Dùng cọ phủ một lớp mỏng mứt lên mặt chiếc bánh, rồi xếp miếng fondant đã cắt tròn lên mặt bánh. 



- Chia fondant màu vàng ra thành từng viên nhỏ, vê tròn, dùng ngón trỏ ấn lên viên fondant, sau đó nặn thành hình thoi, phía giữa để trủng. Vê tròn 1 viên fondant nhỏ cho vào giữa. Vậy là đã có 1 thỏi vàng be bé xinh xinh, sau đó dùng cọ chấm nhũ quét lên mặt thỏi vàng, cho được óng ánh.

Nga Vũ
 (thực hiện)


Noel sắp tới rồi, không khí Noel đã tràn ngập khắp mọi nơi ! Để hòa chung không khí tưng bừng của Noel 2013 này, Blog bánh giáng sinh sẽ giới thiệu đến các bạn những bức ảnh về cupcake xinh xắn, và vô cùng độc đáo nhé !!!


 cupcake cây thông 




Bánh quy người tuyết dễ thương





Bánh cây thông xinh xắn !







Bánh hoa tuyết độc đáo 









Bộ sưu tập bánh Noel





Chúc các bạn có một Noel an lành, ấm áp !!!

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget